Mức chia sẻ doanh thu lên tới 80% trong 3 năm đầu chính là cam kết của GSM (Công ty cổ phần di chuyển xanh và thông minh) dành cho các đối tác tài xế vay mua xe điện VinFast trả góp thông qua ngân hàng. chính sách tài xế mua xe chạy GSM này giúp các tài xế an tâm sở hữu ô tô điện VinFast, vừa có một nguồn thu nhập ổn định.

Xanh SM Platform – Sở hữu ô tô điện VinFast cùng cơ hội sinh lời hấp dẫn

Xanh SM Platform là nền tảng được phát triển nhằm kết nối các chủ xe có nhu cầu tham gia dịch vụ vận tải với khách hàng. Bên cạnh các chính sách ưu đãi hấp dẫn, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) tiếp tục công bố thêm chính sách hỗ trợ đối với tài xế mua ô tô điện VinFast.

GSM mới đây đã công bố chính sách tài xế mua xe chạy GSM, hỗ trợ đối tác tài xế vay mua ô tô điện VinFast trả góp qua ngân hàng và cam kết duy trì mức chia sẻ doanh thu lên tới 80% trong vòng 3 năm đầu. Đây là chính sách chia sẻ doanh thu tốt nhất trên thị trường hiện nay, đảm bảo cho các đối tác tài xế vừa được sở hữu xe điện VinFast, vừa có nguồn thu nhập ổn định.

Taxi Xanh SM
Taxi Xanh SM

Đây là các gói hỗ trợ tài chính của VinFast dành cho chương trình trả góp dành cho xe kinh doanh (biển vàng) và Xe tiêu dùng (biển trắng) với sự góp sức của các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank,… VinFast hỗ trợ khách hàng có lãi suất vay ưu đãi, thủ tục giải ngân nhanh gọn, hỗ trợ lấy xe sớm cho tài xế và các hợp đồng với GSM, đăng ký, đăng kiểm cho các xe biển vàng, chuyển đổi từ xe biển trắng sang xe biển vàng.

=>>>> Tư vấn điều kiện khuyến mãi

Chi tiết tỷ lệ chia sẻ doanh thu của GSM với tài xế xe điện VinFast tự doanh

Cụ thể, với các tài xế mua xe ô tô điện VinFast bằng hình thức trả góp hoặc trả thẳng theo các chính sách của VinFast đang áp dụng thì khi tham gia Xanh SM Platform sẽ được cam kết mức doanh thu tối thiểu 78% (nếu đạt hạn mức và chi tiết tối thiểu), có thể lên tới 80% (nếu vượt hạn mức và được thưởng). Chính sách này được GSM cam kết áp dụng trong 3 năm đầu tiên để các đối tác tài xế có nguồn thu nhập ổn định.

So sánh về các mức chi doanh thu của các hãng trên thị trường, mức chiết khấu của một số nền tảng như Grab là 31 % tương đương khoảng 69% doanh thu, Be là khoảng 25% – tức 75% doanh thu. Có thể nhận thấy, chính sách tài xế mua xe chạy GSM mà GSM đang đưa ra là mức doanh thu thuộc hàng cao nhất trên thị trường.

Xanh SM Platform
Xanh SM Platform

Trên thực tế, tỷ lệ chia sẻ doanh thu 80:20 sẽ bao gồm các khoản:

TXĐT được nhận 80% tổng doanh thu. Đây là mức chưa trừ đi Thuế VAT 8% và Thuế thu nhập cá nhân 1,5% của TXĐT. Mức thực nhận của TXĐT sau khi đã từ thuế là ~ 72%.

Hiện tại, GSM đã triển khai Platform tại các tỉnh thành có Xanh SM Taxi. Với các tỉnh thành chưa có Xanh SM Taxi sẽ chưa triển khai

Đối với các khách hàng tham gia Platform tại tỉnh ký cam kết 3 năm sẽ đồng thời hiểu và chấp nhận mức doanh thu tối thiểu/ tháng hiện nay (26 triệu năm 2024; 31,2 triệu năm 2025 và 33,8 triệu năm 2026), cho đến khi GSM có thông báo mới.

>> Tư vấn điều kiện khuyến mãi

Chi tiết gói hỗ trợ trả góp của khách hàng cá nhân thông thường trong chính sách tài xế mua xe chạy GSM (xe biển vàng)

STTTiêu chíVP BankTP Bank
1Thời gian vayCố định 60 thángTối thiểu 60 tháng và tối đa 96 tháng
2Tỷ lệ vay70%
3Dòng xe áp dụngTất cả các dòng xe VF điện, (có Pin và không Pin)
4Mục đích vay mua xeKinh doanh (xe biển vàng)
5Phương thức trả nợGốc trả đều hàng tháng, lãi theo dư nợ giảm dần
6Tài sản đảm bảoXe hình thành từ vốn vay
7Lãi suất áp dụng cho khách hàng2 năm đầu: 5%/năm; các năm sau theo lãi suất ngân hàng
8VF hỗ trợ khách hàng2 năm đầu. Phần chênh lệch lãi suất giữa khách hàng và ngân hàng, VF chi trả và hỗ trợ khách hàng
9Phí trả nợ trước hạnNăm 1 – 2: 3,5%
Năm 2- 3: 2.5%
Năm 5: miễn phí
Năm 1 – 2: 3,5%
Năm 3: 3%
Từ năm 4 – 8: 1%
10Thời gian triển khai21/-3/2-24 đến hết 31/12/202401/04/2024 đến hết 31/12/2024

 =>> Liên hệ trực tiếp để có GIÁ ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

Các yêu cầu trong chính sách tài xế mua xe chạy GSM

Các xe tham gia Platform bắt buộc phải chuyển sang biển vàng và gia nhập hợp tác xã để đảo bảo đúng quy định của pháp luật. GSM có chức năng là hợp tác xã và sẽ hỗ trợ TXĐT ký hợp đồng gia nhập hợp tác xã GSM (không thu phí). Bên cạnh đó, xe đã gia nhập hợp tác xã khác (khác GSM), GSM sẽ hỗ trợ ký hợp tác với hợp tác xã (khác GSM) để hỗ trợ TXĐT tham gia Platform bình thường.

Với trường hợp các khách hàng đã ký hợp đồng và đặt cọc mua xe tại SR/ĐL có nhu cầu ký hợp đồng với Platform, SR/ĐL vui lòng gửi thông tin cho các GSM Hub theo mẫu kèm theo bản chụp các giấy tờ sau để được GSm ký hợp đồng Platform với TXĐT:

  • Căn cước công dân của TXĐT (tài xế tham gia Platform)
  • Bằng lái xe B2 còn thời hạn (tài xế tham gia Platform)
  • Hợp đồng mua xe từ SR/ĐL VinFast
  • Thỏa thuận thuê xe giữa TXĐT và Người đứng tên mua xe (trong trường hợp TXĐT và Chủ xe là 2 người khác nhau)

(Theo Truyền Thông VINFAST)