Thuê pin VinFast dành cho ô tô điện là chính sách sinh ra để đảm bảo lợi ích khách hàng. Đặc biệt là khả năng giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Vậy chính sách thuê pin của VinFast như thế nào? Các vấn đề liên quan như bảng giá, cách thanh toán, hợp đồng thuê cụ thể ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn dịch vụ thuê pin ô tô điện của VinFast nhé. 

Những lợi ích khi thuê pin xe ô tô điện VinFast

Thuê pin VinFast giúp giảm giá thành khi mua xe 
Thuê pin VinFast giúp giảm giá thành khi mua xe

Thay vì bán xe điện kèm pin thì VinFast lại xây dựng lối đi khác hoàn toàn. Chính sách thuê pin VinFast với giá thành tiết kiệm là điều mà chưa từng có trên thị trường ô tô điện. Đây cũng là ưu điểm giúp tăng sự chú ý của khách hàng với xe điện VinFast. 

Giảm giá thành khi mua xe oto

Hiện nay giá bán các mẫu ô tô điện VinFast chia thành 2 loại có pin và không pin. Trong đó giá xe ô tô điện VinFast có pin bao giờ cũng đắt hơn loại không kèm pin. Vì vậy chính sách thuê pin VinFast là lựa chọn hợp lý nhất giúp khách hàng tiết kiệm một khoản phí. 

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng

Chính sách thuê pin VinFast đảm bảo quyền lợi của khách hàng nhiều hơn. Cụ thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vận hành xe. Thực tế phí khách hàng cần trả cho dịch vụ thuê pin mỗi tháng có thể bằng thậm chí rẻ hơn phí đổ xăng. Mặt khác xe điện ít bộ phận và kết cấu đơn giản. Do đó chi phí bảo dưỡng xe điện cũng tiết kiệm hơn xe xăng. 

Giảm rủi ro khi dùng pin

Pin ô tô điện cũng có thể bị chai và hoạt động kém dần theo thời gian giống như laptop hay điện thoại. Nếu mua xe ô tô điện kèm pin thì phải tốn khoảng 200 triệu đồng cho 1 lần thay mới pin. Dịch vụ thuê pin VinFast thì hỗ trợ đổi pin mới khi khả năng nhận sạc của pin chỉ còn dưới 70%. Vì vậy khách hàng có khả năng cao được dùng pin mới đảm bảo chất lượng và tuổi thọ hơn. 

Đăng ký và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

VinFast xây dựng chính sách thuê pin mục đích cũng vì quyền lợi khách hàng. Do đó hãng hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán dịch vụ thuê pin sao cho nhanh và tiện lợi nhất. Cụ thể khách hàng có thể vào đại lý, showroom hoặc ứng dụng VinFast để đăng ký và thanh toán dịch vụ.

Bảng giá thuê pin VinFast 

Phí thuê pin xe điện VinFast chia thành gói cố định và linh hoạt
Phí thuê pin xe điện VinFast chia thành gói cố định và linh hoạt

Bảng giá thuê pin VinFast bao gồm gói cố định, gói linh hoạt và sạc tại trạm. Lưu ý từ sau 1/9/2022, khách mới ký hợp đồng mua VF 8, VF 9 không được chọn gói linh hoạt. Thay vào đó họ sẽ có 2 tùy chọn: gói cố định và mua pin. 

Giá thuê pin VinFast ô tô điện gói cố định

Gói thuê pin xe ô tô điện VinFast cố định là gì? Đây là gói thuê pin không giới hạn số km di chuyển trong 1 tháng dành cho khách hàng. Hiện nay giá thuê gói pin VinFast cố định sẽ khác nhau tùy theo dòng xe. Sau đây là bảng giá chi tiết thuê pin xe ô tô điện VinFast gói cố định.

Phiên bản xe

Giá thuê pin VinFast ô tô điện gói cố định (Bao gồm VAT)

VinFast VF e34

1.805.000 VNĐ

VinFast VF 8

4.950.000 VNĐ
VinFast VF 9

6.490.000 VNĐ

VinFast VF 5 Plus

1.600.000 VNĐ

Giá thuê pin VinFast ô tô điện gói linh hoạt

Gói thuê pin linh hoạt nghĩa là khách hàng trả 1 khoản phí nhất định để chạy quãng đường tối đa 500km 1 tháng. Trường hợp vượt quá 500km/ tháng thì khách cần trả thêm phí phụ trội. Ngoài ra khách hàng vẫn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 gói thuê. Chi phí 1 lần chuyển đổi là 4.120.000 VNĐ. 

Các khách hàng đặt cọc mua VF 8, VF 9 trước ngày 1/9/2022 vẫn được hưởng quyền lợi ban đầu. Nghĩa là họ có quyền lựa chọn giữa 2 gói thuê pin VinFast: cố định và linh hoạt. 

Sau đây là bảng giá chi tiết thuê pin VinFast ô tô điện gói linh hoạt. 

Phiên bản xe

Gói thuê pin linh hoạt (Bao gồm VAT)Phí phụ trội khi vượt quá 500km/tháng (Bao gồm VAT)

VinFast VFe34

657.500 VNĐ1.315 VNĐ/Km
VinFast VF 8990.000 VNĐ

1.980 VNĐ/Km

VinFast VF 91.100.000 VNĐ

2.200 VNĐ/Km

Lưu ý:

 • Kể từ sau 1/9/2022, gói thuê pin linh hoạt VinFast đã dừng áp dụng cho VF 8 và VF 9. Khách đặt mua 2 mẫu xe này chỉ có lựa chọn thuê pin gói cố định hoặc mua pin. 
 • Kể từ ngày 14/11/2022 những khách ký hợp đồng cọc xe VF e34 chỉ được chọn duy nhất gói thuê pin cố định giá 2.9 triệu đồng/tháng. Đặc biệt đây là giá thuê pin cố định suốt đời. Những khách ký hợp đồng mua VF e34 trước 14/11/22 thì vẫn được lựa chọn 2 gói thuê pin.
 • Hiện tại mẫu ô tô điện VinFast VF 5 Plus cũng chỉ có gói thuê pin cố định.

Giá sạc pin ô tô VinFast tại trạm sạc công cộng 

Khách hàng đi xe điện VinFast có thể tự sạc tại nhà với bộ sạc riêng hoặc đến trạm sạc công cộng. Hiện tại VinFast đang dần mở rộng hệ thống trạm sạc công cộng trên khắp cả nước. Mục đích hỗ trợ hoàn thành chiến lược xây dựng hệ sinh thái xe điện. Vị trí trạm sạc cũng chủ yếu ở các khu vực thuận lợi. Ví dụ bãi đậu xe, tòa nhà chung cư – văn phòng, bến xe, trung tâm thương mại, trạm dừng nghỉ dọc cao tốc – quốc lộ, trạm xăng dầu….. 

Giá sạc pin ô tô VinFast tại trạm sạc công cộng là 3.117,4 VNĐ/kWh. Đây là mức giá tương đương Đơn giá điện bậc 5 giá của Bộ Công Thương công bố 20/3/2019 – Số 648/QĐ-BCT. Ngoài ra nếu sạc quá giờ (tính từ phút thứ 31 kể từ khi sạc đầy) tính là 1.000 VNĐ/phút. Lưu ý đơn giá đã gồm VAT và thay đổi tùy giá thị trường do Bộ Công Thương thông báo. 

Phương thức thanh toán chi phí thuê pin ô tô điện VinFast

Thanh toán phí thuê pin tại Showroom hoặc ứng dụng VinFast
Thanh toán phí thuê pin tại Showroom hoặc ứng dụng VinFast

VinFast hỗ trợ 2 hình thức thanh toán phí dịch vụ thuê pin VinFast:

 • Thanh toán trực tiếp tại Showroom VinFast: Khách hàng có thể đến trực tiếp các Showroom của hãng xe để thanh toán phí thuê pin. Hệ thống Showroom hay đại lý của VinFast hiện đã có mặt trên toàn quốc. Vì vậy khách hàng cũng có nhiều lựa chọn tiện lợi. 
 • Thanh toán bằng ứng dụng VinFast: Ứng dụng VinFast hiện hỗ trợ thanh toán phí thuê pin và sạc pin hàng tháng. Khách hàng chỉ cần và ứng dụng chọn VinFast ID – Danh sách hóa đơn. Sau đó vào hóa đơn chưa thanh toán – Thanh toán tất cả chọn tài khoản, bấm Xác nhận. Điền mật khẩu ứng dụng và nhập mã OTP. Tin nhắn báo hành thành khi thanh toán thành công.

Hợp đồng thuê pin ô tô điện VinFast

Hợp đồng thuê pin có thể bị hủy trong một số trường hợp
Hợp đồng thuê pin có thể bị hủy trong một số trường hợp

Để sử dụng dịch thuê pin VinFast cần có hợp đồng. Thông tin về quy định hợp đồng cụ thể như sau. 

Chuyển nhượng hợp đồng thuê pin VinFast

Nếu khách hàng cần chuyển nhượng quyền sở hữu hay sử dụng xe cho bên thứ 3 thì phải thực hiện đủ trách nhiệm:

 • Thông báo bên nhận xe về việc pin là tài sản thuê. Vì vậy pin không phải thuộc sở hữu của khách hàng.
 • Báo cho VinFast thông tin việc chuyển nhượng xe. Đồng thời cung cấp cho bên VinFast Trading thông tin của người nhận. Hiện có 3 cách liên hệ: Email cskh@vinfast.vn, Hotline 1900232389, Ứng dụng.
 • Khách hàng có nghĩa vụ phối hợp cùng VinFast Trading thủ tục bàn giao pin cho bên nhận chuyển nhượng xe. Lưu ý phải ký văn bản chuyển nhượng xe theo mẫu của hãng. 
 • VinFast Trading hướng dẫn chấm dứt sử dụng dịch vụ. Hãy đảm bảo thanh toán đủ phí dịch vụ và phí phát sinh (nếu có) đến lúc chuyển nhượng xong.

Những trường hợp có thể chấm dứt hợp đồng thuê pin VinFast

Nếu xuất hiện các trường hợp sau, khách hàng có thể hủy hợp đồng thuê pin:

 • Thỏa thuận bằng văn bản giữa VinFast và khách hàng.
 • Khách hàng có thể yêu cầu chấm dứt dịch vụ thuê pin. Nhưng đảm bảo trả pin cho VinFast và hoàn thành mọi nghĩa vụ trong hợp đồng.

Nếu là các trường hợp sau, VinFast có quyền chấm dứt hợp đồng ngay mà không cần bồi thường hay hoàn tiền. 

 • Khách hàng vi phạm trách nhiệm hoặc nghĩa vụ trong hợp đồng quy định. Phía VinFast sẽ thông báo và cho thời hạn 3 ngày khắc phục. Nếu vẫn vi phạm thì chấm dứt hợp đồng. 
 • Khách hàng có hành vi phá hỏng pin. 
 • Khách hàng có những hành động gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản, quyền lợi VinFast.

Khi hợp đồng chấm dứt, khách hàng phải trả pin cho VinFast tại điểm cung cấp dịch vụ. Thời gian tối đa 7 ngày, nếu quá hạn thì VinFast sẽ thực hiện các biện pháp sau:

 • VinFast làm mọi cách theo đúng pháp luật để thu hồi pin. Đồng thời khách phải thanh toán tất cả phí thu hồi. 
 • Khách phải thanh toán số tiền đúng giá bán pin mới cùng loại niêm yết trên web VinFast.

Những thông tin trên đây giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn về chính sách thuê pin VinFast. Từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng dịch vụ. Chính sách này hiện được đánh giá cao bởi tính linh hoạt và minh bạch. Trong đó quyền lợi khách hàng luôn là trọng tâm. Vì vậy mà khách hàng ngày càng an tâm sử dụng dịch vụ thuê pin của VinFast.

(Theo Truyền Thông VINFAST)