Voucher VinFast là gì? Hiện có bao nhiêu loại Voucher VinFast? Cách sử dụng như thế nào? Cách nhận biết độ thật giả của Voucher? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà khách hàng của VinFast rất quan tâm. Vì vậy hãy cùng nhau giải mã tất cả những thông tin cần biết về loại Voucher này nhé. 

Giới thiệu tổng quan về các loại Voucher VinFast

Voucher VinFast là ưu đãi dành cho khách hàng mua nhà Vinhomes. Vậy chính xác Voucher VinFast là gì? Có bao nhiêu loại Voucher VinFast? Tất cả sẽ được chia sẻ cụ thể sau đây:

Voucher VinFast là gì?

Voucher VinFast là Voucher được Vingroup phát hành dành tặng cho các khách hàng mua nhà Vinhomes. Vì vậy nó còn có tên gọi khác là Voucher Vinhomes. Khách hàng có quyền sử dụng Voucher để mua các dòng xe VinFast gồm Fadil, Lux A 2.0, Lux SA 2.0, VinFast VF 8, VinFast VF 9. Các loại Voucher có mệnh giá thấp nhất 70 triệu đồng, cao nhất 350 triệu đồng.

Bắt đầu từ ngày 19/2/2020, Vinhomes triển khai chương trình tên “Nhà sang, xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”. Chính vì vậy Voucher Vinhomes còn gọi là Voucher “Đẳng cấp tinh hoa”. Cụ thể tất cả khách mua nhà Vinhomes sẽ được tặng Voucher có nhiều giá trị khác nhau lên đến 200 triệu đồng. 

Chi tiết chương trình “Nhà sang, xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”:

 • Đối tượng: Khách mua bất cứ sản phẩm Vinhomes nào cũng được tặng Voucher Vinhomes.
 • Khách mua nhà dưới 2 tỷ đồng sẽ nhận Voucher giá trị 70 triệu đồng áp dụng mua xe VinFast Fadil. 
 • Khách mua nhà từ 2 – 3 tỷ đồng nhận Voucher giá trị 150 triệu đồng áp dụng mua xe VinFast Lux A2.0, VinFast VF 8, VinFast VF 9.
 • Khách mua nhà trên 3 tỷ đồng nhận Voucher 200 triệu đồng áp dụng mua xe  VinFast Lux SA2.0, VinFast VF 8, VinFast VF 9.

Vingroup phát hành các loại Voucher VinFast nào?

Voucher VinFast hiện được phát hành 2 loại:

 • Voucher VinFast định danh.
 • Voucher VinFast không định danh. 

Voucher VinFast không định danh 

Voucher VinFast không định danh được phát hành cho 1 số dự án nhất định thuộc Vinhomes. Ký hiệu Voucher Vinhomes không định danh là nền đỏ, số đầu tiên của Series Voucher là 4. Khách hàng sử dụng Voucher Vinhomes không định danh để mua xe VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil. 

Voucher VinFast không định danh có 3 giá trị:

 • Voucher VinFast không định danh 100 triệu đồng.
 • Voucher VinFast không định danh  200 triệu đồng.
 • Voucher VinFast không định danh 350 triệu đồng. 

Voucher VinFast định danh 

Voucher VinFast định danh 
Voucher VinFast định danh

Voucher VinFast định danh được phát hành cho tất cả mọi dự án của Vinhomes trên toàn quốc. Về thiết kế, Voucher này có 3 tông màu xám, nâu và đen. Trên Series Voucher, số đầu tiên lần lượt là 1, 2, 3. Mặt trước Voucher định danh được ép nhũ thông tin. Mặt sau là tem Hologram 7 màu chống hàng giả của Bộ Công An.

Ngoài ra Voucher định danh có quy định loại xe VinFast được áp dụng. Do đó khách hàng không được sử dụng Voucher dòng xe này để mua mẫu xe khác. Các mệnh giá của Voucher định danh như sau:

 • Voucher VinFast định danh mệnh giá 70 triệu đồng: Áp dụng khách mua xe VinFast Fadil.
 • Voucher VinFast định danh mệnh giá 150 triệu đồng: Áp dụng khách mua xe VinFast Lux A 2.0, VinFast VF 8, VinFast VF 9.
 • Voucher VinFast định danh mệnh giá 200 triệu đồng: Áp dụng khách mua xe VinFast Lux SA 2.0, VinFast VF 8, VinFast VF 9.

Điều kiện sử dụng Voucher VinFast

Tìm hiểu điều kiện Voucher trước khi sử dụng
Tìm hiểu điều kiện Voucher trước khi sử dụng

Để sử dụng Voucher, người dùng cần nắm rõ những điều kiện sau đây:

 • Voucher định danh có 3 loại quy định từng dòng xe. Khách hàng không được dùng Voucher sai dòng xe sẽ không được hỗ trợ. 
 • Mỗi 1 xe ô tô VinFast, khách hàng chỉ được dùng 1 Voucher thanh toán. Hãng không chấp nhận cộng dồn hoặc gộp chung nhiều Voucher để mua 1 xe ô tô VinFast.
 • Voucher chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất khi khách hàng thanh toán cuối cùng để nhận xe. Lưu ý không được dùng Voucher thanh toán cho bất cứ khoản cọc nào. 
 • Voucher chỉ áp dụng cho những hợp đồng mua xe VinFast được ký với Showroom hoặc Nhà phân phối chính thức của hãng. Lưu ý hợp đồng ký phải còn trong thời gian hiệu lực của Voucher.
 • Nếu khách hàng vay ngân hàng, Voucher được dùng thanh toán phần vốn tương đương 30% giá trị xe. 
 • Voucher chỉ được cấp 1 lần, không cấp lại cho khách hàng dưới bất cứ hình thức hoặc lý do nào. Kể cả Voucher bị mất hoặc đánh cắp thì cũng không được cấp lại. 
 • Voucher định danh và không định danh đều không được quy đổi tiền mặt hoặc bất cứ lợi ích nào khác. 
 • Nếu Voucher bị hư được hỗ trợ đổi lại theo Quy định của VinFast. Do đó khách hàng cần mang Voucher đến đại lý có thẩm quyền để được hỗ trợ.
 • Không được áp dụng Voucher với bất cứ chương trình khuyến mãi khác của hãng. Nhưng trừ 2 chương trình sau đây:
  • Voucher được dùng kèm chương trình “Hỗ trợ lãi suất 2 năm” dành cho 2 dòng Fadil và Lux trong thời hạn khuyến mãi. 
  • Voucher được dùng đồng thời chương trình hỗ trợ giảm 10% giá bán lẻ cho khách hàng mua dòng Fadil và Lux trả tiền mặt. Nhưng điều kiện là thời hạn chương trình vẫn còn. 

Hướng dẫn cách dùng Voucher VinFast

Voucher được dùng cho khách hàng đã đặt cọc mà chưa nhận xe hoặc ký hợp đồng mới. Để sử dụng Voucher khách hàng cần phải đảm bảo thực hiện đúng điều kiện VinFast đưa ra. Ngoài ra Voucher phải hợp lệ, còn nguyên vẹn không trầy xước, mất góc hay phai nhòe. 

Phạm vi áp dụng Voucher là tất cả Showroom VinFast và nhà phân phối VinFast trên toàn quốc. Thời gian áp dụng được in trên 2 mặt Voucher. Ngoài ra khách hàng phải kiểm tra tính hợp lệ của Voucher trước khi trao đổi.

Làm cách nào kiểm tra Voucher VinFast thật hay giả?

Kiểm tra tính hợp lệ Voucher VinFast trước khi sử dụng
Kiểm tra tính hợp lệ Voucher VinFast trước khi sử dụng

Để biết Voucher VinFast thật hay giả thì phải kiểm tra tính hợp lệ. Cụ thể Voucher phải còn tem Hologram 7 màu chống hàng giả của Bộ Công An. Tem được dán phải còn nguyên không phai màu, mất góc hay trầy xước. 

Hình thức Voucher nguyên vẹn không bị nhòe, mất góc hay trầy xước. Nội dung trên 2 mặt Voucher phải hiển thị rõ ràng, sắc nét với đầy đủ các thông tin sau:

 • Thời điểm thẻ có giá trị sử dụng (Valid Thru).
 • Mệnh giá Voucher (Bao gồm VAT).
 • Logo thương hiệu VinFast, Vinhomes.
 • Mã vạch thẻ (Barcode).

Thời hạn sử dụng

Thời hạn sử dụng Voucher VinFast in trên 2 mặt:

 • Mặt trước: Thời gian in ở góc trái dưới cùng (Valid Thru).
 • Mặt sau: Thời gian thể hiện ở phần “Trích lược điều kiện sử dụng”.

Địa điểm kiểm tra Voucher VinFast

Tất cả điểm bán hàng của VinFast đều có thiết bị đầu đọc thẻ kiểm tra Voucher thật giả. Cụ thể:

 • Các Showroom của VinFast.
 • Các đại lý phân phối chính hãng của VinFast. 

Vì vậy khách hàng cần đến những nơi này kiểm tra trước khi sử dụng Voucher mua xe VinFast. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính hợp lệ của Voucher trước khi dùng. 

Mua Voucher VinFast ở đâu?

Hiện nay Vingroup cho phép khách hàng chuyển nhượng Voucher VinFast nhưng cấm nhân viên trực tiếp giao dịch. Vậy thì làm cách nào để mua Voucher VinFast khi nhân viên hãng không bán? Thực tế Voucher là quà tặng dành cho các khách hàng mua nhà Vinhome. Một số khách hàng không có nhu cầu mua xe VinFast sẽ bán lại Voucher cho người cần. Đây chính là cách để khách hàng không mua nhà Vinhome vẫn có thể sở hữu Voucher.

Nhiều người có nhu cầu chuyển nhượng Voucher nhưng không biết bán cho ai. Hoặc người muốn mua Voucher thì không tìm được người bán. Vì vậy một số web mua bán ô tô, các diễn đàn xe hoặc mạng xã hội là nơi phù hợp nhất. Người bán và mua Voucher đều có thể lên đây trao đổi giao dịch với nhau.

Một số câu hỏi liên quan đến Voucher mua xe VinFast

Voucher VinFast được chuyển nhượng nhưng bên hãng không mua bán
Voucher VinFast được chuyển nhượng nhưng bên hãng không mua bán

Sau đây là một số câu hỏi liên quan Voucher VinFast mà khách hàng quan tâm.

 • Đổi Voucher VinFast được không?

Voucher VinFast không được đổi sang loại khác. Các trường hợp bị đánh cắp, làm mất cũng không được cấp mới. Trường hợp Voucher hỏng được hỗ trợ đổi theo Quy định VinFast.

 • Có được chuyển nhượng Voucher VinFast không?

Voucher được phép chuyển nhượng nhưng bên hãng không có mua bán. Giá chuyển nhượng Voucher thì tùy thuộc sự thỏa thuận giữa người mua và bên bán. VinFast không can thiệp vấn đề này.

 • Giá bán Voucher VinFast như thế nào?

Giá Voucher VinFast thì khá đa dạng và phụ thuộc vào mệnh giá của mỗi loại. Trong đó những mức giá được nhiều người tìm kiếm nhất là Voucher 20 triệu đồng, 70 triệu đồng.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết liên quan đến Voucher VinFast. Khi sử dụng Voucher phải đảm bảo tính hợp lệ. Nếu mua lại Voucher từ người khác thì phải kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng. Đồng thời đảm bảo Voucher hợp lệ để áp dụng nhé.

(Theo Truyền Thông VINFAST)