VF 7 ra mắt

VinFast đã chính thức giới thiệu bộ 3 xe điện hoàn toàn mới là VinFast VF5, VF6 và VF7. Có thể thấy, VinFast VF7 sở hữu ngoại hình hoàn toàn khác biệt so với VF e34 tại thị trường Việt Nam. Xe được thiết kế bởi Jaehoon Lee gốc Hàn Quốc. Anh được biết tới với vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao cho GM, làm việc ở chi nhánh Úc.

Ngoại Thất

Thông qua những hình ảnh có thể thấy phần đầu xe vẫn sở hữu dải đèn LED chữ “V” đặc trưng của VinFast, sẽ đóng vai trò là đèn ban ngày. Cụm đèn pha LED dạng projector được đặt thấp bên dưới cản trước giống với các mẫu xe đã được giới thiệu trước đây. Và vì là mẫu xe điện nên VF7 không có phần lưới tản nhiệt phía trước.

Mặt trước VF 7
Mặt trước VF 7
VF 7 góc phải
Ô tô Vinfast VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9, Vinfast Fadil, Vinfast Lux A 2.0, Vinfast Lux SA 2.0, Vinfast Trần Duy Hưng hân hạnh phục vụ quý khách. Tư vấn nhiệt tình, phục vụ chu đáo

Phần hông xe có tay nắm cửa dạng ẩn nhằm tối ưu tính khí động học. Bên dưới khu vực cột A sẽ là nơi đặt cổng sạc điện cho xe. Chiếc VinFast VF7 trưng bày tại CES 2022 thực chất là xe concept nên bộ vành vẫn có kích thước khá lớn, lên tới 21 inch. Xe sử dụng lốp Pirelli P-Zero kích thước 265/40. Phần nóc xe thiết kế vuốt dần về phía đuôi xe, giống nhiều mẫu SUV lai Coupe hiện nay.

Hông sau VF 7
Hông xe VF 7

Ở phần đuôi xe, tiếp tục là dải LED hình chữ “V” quen thuộc. Đáng chú ý, dải LED nhiều khả năng là đèn lùi được tích hợp ở sát hai bên viền xe. Nếu chỉ nhìn lướt qua sẽ dễ nhầm đây là một khe gió. Ở chính giữa khu vực đặt biển số được sơn đen tạo sự tương phản.

VF 7
VF 7 nhìn từ phía sau

Nội thất VinFast VF7 vẫn được thiết kế theo phong cách tối giản như mẫu xe anh em VF8 và VF9 đã trình làng trước đó, đi kèm nhiều trang bị cao cấp như cửa sổ trời panorama, HUD hiển thị kính lái, ghế bọc da 2 màu…

Nội thất VF 7

Nội Thất VF 7
Nội Thất VF 7
Nội Thất VF 7
Nội Thất VF 7

Tuy nhiên, hãng xe Việt Nam hiện chưa công bố lộ trình sản xuất thương mại, giá bán cũng như các thị trường sẽ phân phối VinFast VF7. Trong khi đó, khách hàng đặt cọc hai mẫu xe VF8 và VF9 sẽ nhận được hàng loạt ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.

Hình ảnh tại CES 2022

(Theo Truyền Thông VINFAST)