Xe điện là xu hướng phát triển mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tại Việt Nam, VinFast là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực này. Để hỗ trợ cho người dùng xe điện của mình, VinFast đã xây dựng hệ thống mạng lưới trạm sạc VinFast rộng khắp cả nước.

Trạm sạc VinFast hiện nay đã phủ sóng rộng trên toàn quốc
Trạm sạc VinFast hiện nay đã phủ sóng rộng trên toàn quốc

Tại sao nên sử dụng mạng trạm sạc VinFast?

Hệ thống trạm sạc của hãng trải mọi nơi trên khắp đất nước hình chữ S, từ miền Nam đến miền Bắc và miền Trung. Điều này giúp cho những chuyến hành trình của người dùng xe điện trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Dù là đi ô tô điện hay xe máy điện, bạn đều có thể tìm thấy trạm sạc gần nhất và nạp đầy năng lượng cho chiếc xe của mình một cách dễ dàng.

VinFast bố trí và thiết kế nhiều loại trạm/trụ sạc khác nhau để phù hợp với nhu cầu, thời gian của người dùng. Có thể kể đến như trụ sạc siêu tốc (sạc đầy pin trong 30 phút), trụ sạc nhanh (sạc đầy pin trong 90 phút) và trụ sạc chậm (sạc đầy pin trong 8 giờ).

Mạng trạm sạc VinFast không chỉ có đầy đủ các loại trạm sạc mà chúng còn được trang bị các tính năng và tiện ích hiện đại mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Trong đó có thể kể đến như hệ thống thanh toán không tiền mặt, hệ thống giám sát an ninh hoạt động liên tục 24/7.

Cùng với đó là hệ thống thông tin và hướng dẫn sử dụng trực quan, dễ hiểu. Hệ thống quản lý và điều hành thông minh, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như quản lý việc sạc xe của mình.

Sử dụng trạm sạc xe điện là giải pháp không lo thiếu năng lượng
Sử dụng trạm sạc xe điện là giải pháp không lo thiếu năng lượng

Thông tin hệ thống trạm sạc VinFast

Tại Việt Nam, hệ thống trạm VinFast hiện là một trong những mạng lưới trạm sạc xe điện lớn, đạt tiêu chuẩn cao và tiên tiến nhất. Cụ thể:

Vị trí lắp đặt trạm sạc VinFast

Mạng trạm sạc xe điện VinFast được lắp đặt ở các vị trí tiện lợi, trung tâm để mang đến sự thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người dùng xe điện. Những địa điểm được VinFast lựa chọn đó là:

 • Các khu vực công cộng, có lượng người ra vào thường xuyên như bãi đỗ xe, siêu thị, trung tâm thương mại, bến xe, ga tàu, sân bay, bệnh viện, trường học, công viên.
 • Những dự án nằm trong quyền quản lý của VinGroup như khu đô thị Vinhomes, khu công nghiệp VinFast, khu du lịch Vinpearl, khu giải trí VinWonders.
 • Trạm sạc xe điện còn có thể đặt tại các vị trí đắc địa, thuận lợi đến từ những đối tác chiến lược của VinGroup như Petrolimex, PV Oil, PVOIL,…
Hệ thống trạm sạc xe VinFast đặt ở những vị trí tiện lợi cho người dùng
Hệ thống trạm sạc xe VinFast đặt ở những vị trí tiện lợi cho người dùng

Các tính năng và tiện ích của trạm sạc VinFast

Mỗi trụ/trạm sạc xe điện VinFast được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời tích hợp các tính năng hiện đại và đa dạng sau:

 • Hỗ trợ các chuẩn giao tiếp thông dụng như CCS2, cổng thường AC đạt mức Type 2 châu Âu,…
 • Sử dụng được nhiều loại pin khác nhau gồm pin lithium-ion (Li-ion), pin lithium polymer (LiPo), pin lithium titanate (LTO).
 • Cho phép thanh toán không tiền mặt thông qua các hình thức hiện đại, tiên tiến như mã QR, NFC và RFID.
 • Trang bị hệ thống giám sát an ninh 24/7 thông qua camera và cảnh báo tự động.
 • Người chạy xe điện có thể dễ dàng sử dụng trạm sạc bởi được cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn thông qua màn hình cảm ứng và loa.
 • Mọi hoạt động quản lý và điều hành thực hiện thông qua hệ thống cloud computing và big data.
Trạm sạc được VinFast phát triển nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi
Trạm sạc được VinFast phát triển nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi

Các loại trạm/trụ sạc xe điện VinFast

Trạm sạc điện VinFast được hãng chú trọng không chỉ ở tính năng tiện ích mà còn đa dạng công suất, chức năng. Đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu người chạy xe điện, mang đến sự phù hợp về nhu cầu và thời hiện. Hiện tại, các loại trạm sạc xe điện VinFast được chia thành 3 loại chính sau đây:

 • Những trụ sạc siêu tốc cho ô tô với công suất từ 150kW đến 350kW có thể sạc pin max 70% chỉ 24 phút. Cung cấp giải pháp hoàn hảo cho người dùng khi có thể nhanh chóng tiếp tục chuyến hành trình dài hoặc trong lúc khẩn cấp.
 • Trụ sạc nhanh được thiết kế với công suất từ 30kW đến 60kW, giúp sạc pin nhanh trong thời gian 60 – 90 phút. Loại trụ/trạm này phù hợp người dùng có nhu cầu di chuyển vừa phải hoặc không quá gấp gáp về mặt thời gian.
 • Ngoài ra, còn có trụ sạc chậm công suất từ 2,2kW đến 11kW, thời gian sạc từ 4 – 10 tiếng và các trạm sạc/trụ sạc dành cho xe máy điện.
VinFast thiết kế, lắp đặt đa dạng các loại trạm/trụ sạc xe điện
VinFast thiết kế, lắp đặt đa dạng các loại trạm/trụ sạc xe điện

Độ phủ sóng của trạm sạc xe điện VinFast

Hiện tại, mạng trạm sạc xe điện VinFast đã cung cấp hơn 8100 trụ sạc với hệ thống mạng lưới 500 trạm trên toàn quốc. Đáng chú ý, VinFast đã và đang ngày càng mở rộng hơn nữa.

VinFast cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ phát triển mạng lưới của mình lên hơn 200.000 trụ/trạm sạc xe điện. Qua đó tạo ra một hệ thống phủ sóng rộng khắp, trải dài và liên tục để phục vụ người sử dụng xe điện nói chung cũng như xe VinFast nói riêng.

Cách tìm kiếm trạm sạc VinFast

Để tìm kiếm trạm sạc xe VinFast gần nhất hoặc phù hợp nhất với nhu cầu của mình, người dùng xe điện có thể sử dụng các cách sau:

Tìm kiếm trạm sạc VinFast qua ứng dụng VinFast

Ứng dụng VinFast là được thiết kế để hỗ trợ người dùng xe điện VinFast trong việc sạc pin và quản lý thông tin liên quan đến dịch vụ. App hiển thị vị trí và thông tin của các trụ/trạm sạc xe VinFast trên bản đồ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm sạc phù hợp trên tuyến đường của mình.

App VinFast còn cung cấp chức năng đặt lịch sạc, thanh toán trực tuyến qua ví điện tử VinID. Đặc biệt, có thể theo dõi trạng thái sạc và nhận thông báo khi sạc pin hoàn tất. Hay đánh giá, góp ý về chất lượng dịch vụ của các trụ/trạm sạc VinFast giúp cho việc trải nghiệm sạc pin tốt hơn.

Hiện nay, bạn có thể tải và cài đặt miễn phí ứng dụng VinFast trên website chính thức. Hoặc trên các cửa hàng ứng dụng phổ biến như Google Play, App Store. Việc cài đặt, sử dụng đơn giản như các app khác.

Bạn có thể dễ dàng tìm được trạm sạc xe điện VinFast qua ứng dụng
Bạn có thể dễ dàng tìm được trạm sạc xe điện VinFast qua ứng dụng

Dễ dàng tìm trạm sạc qua màn hình trung tâm ô tô điện

Màn hình trung tâm ô tô điện của VinFast là một thiết bị hiển thị thông tin thông thường. Không chỉ tích hợp với công nghệ điều khiển AI, phục vụ nhu cầu giải trí lái xe mà còn cho biết tình trạng pin, hỗ trợ tìm trạm sạc nhanh chóng.

Khi cần tìm kiếm trạm sạc VinFast, bạn chỉ cần bật chức năng tìm kiếm trạm sạc trên màn hình. Hoặc sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói là có thể tìm được vị trí trạm gần nhất hay theo tuyến đường bạn muốn.

Sử dụng website chính thức của VinFast để tìm trạm sạc

Website chính thức VinFast là một trong những kênh thông tin và truyền thông chính chủ của hãng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nội dung chi tiết, đầy đủ về mạng lưới trạm sạc xe VinFast cùng nhiều điều khác.

Để tìm kiếm trạm sạc từ trang web, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang chủ rồi chọn mục “Trạm sạc” trên menu. Sau đó, nhập tên địa điểm hoặc lựa chọn các bộ lọc để sớm tìm được trụ sạc theo ý muốn.

Có thể thấy, trạm sạc VinFast là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả cho người dùng xe điện hiện nay. Với mạng lưới rộng lớn và chất lượng, bạn có thể an tâm di chuyển khắp mọi nơi mà không lo lắng về việc hết pin hay thiếu năng lượng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết hôm nay là hữu ích dành cho những ai đang quan tâm, mong muốn sử dụng xe điện, ô tô điện VinFast.

(Theo Truyền Thông VINFAST)