VF 9 là mẫu SUV điện thuộc phân khúc E – phân khúc cao cấp nhất trong dải xe điện hoàn chỉnh của VinFast. Phạm vi lái VinFast VF 9 cho một lần sạc đầy được EPA chứng nhận đạt 330 dặm cho phiên bản Eco và 291 dặm cho phiên bản Plus. Tại Mỹ, VF 9 có giá niêm yết lần lượt là $83,000 USD và $91,000 USD cho bản Eco và bản Plus.

Phạm vi lái VinFast VF 9 - VinFast VF 9 Grey
VinFast VF 9 Grey

VF 9 là mẫu SUV điện 7 chỗ được thiết kế bởi Pininfarina (Ý), có thiết kế ngoại thất hiện đại nhằm tối ưu tính khí động học, kết hợp với thiết kế nội thất tỉ mỉ, tinh tế được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sự tiện nghi cho khách hàng. VF 9 có động cơ điện có công suất tối đa lên tới 300kW (402 mã lực), mô-men xoắn cực đại 620Nm mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ.

Về tính năng, xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với một số tính năng cấp độ 2, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services).

Hiện nay, VF 9 đã được bàn giao cho khách hàng tại thị trường Việt Nam, đang được mở đặt chỗ trên toàn cầu và dự kiến sẽ bàn giao tới khách hàng vào Q4/2023 tại thị trường Bắc Mỹ.

Phạm vi lái VinFast VF 9

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cho biết: “VinFast luôn nỗ lực để đem đến sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý và dịch vụ xuất sắc cho người tiêu dùng toàn cầu. Phạm vi lái VinFast VF 9 đạt 330 dặm (~531km) của VF 9 nằm ở mức khá cao trên thị trường đã khẳng định nỗ lực và cam kết đó của chúng tôi. VinFast sẽ sớm xuất khẩu mẫu xe này tới thị trường Bắc Mỹ trong năm nay, bổ sung thêm lựa chọn xe điện cho khách hàng, bên cạnh mẫu VF 8 đã có mặt trên thị trường.

Về hậu mãi, VF 9 cũng sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, với dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ trong suốt thời gian bảo hành.

*Giá niêm yết có thể thay đổi theo chính sách của VinFast. 

Về EPA (Hoa Kỳ)

Đầu năm 1970, do mối lo ngại ngày càng tăng của công chúng về tình trạng không khí thành phố xấu đi, các khu vực tự nhiên tràn ngập mảnh vụn và nguồn cung cấp nước đô thị bị nhiễm tạp chất nguy hiểm, Tổng thống Richard Nixon đã trình bày với Hạ viện và Thượng viện một thông điệp mang tính đột phá gồm 37 điểm về môi trường.

Tổng thống Nixon cũng thành lập một hội đồng một phần để xem xét cách tổ chức các chương trình của chính phủ liên bang nhằm giảm ô nhiễm, để các chương trình đó có thể giải quyết một cách hiệu quả các mục tiêu đặt ra trong thông điệp của ông về môi trường.

Theo khuyến nghị của hội đồng, tổng thống đã gửi tới Quốc hội một kế hoạch hợp nhất nhiều trách nhiệm về môi trường của chính phủ liên bang vào một cơ quan duy nhất là EPA (Environmental Protection Agency – Cơ quan Bảo vệ Môi trường). Việc tổ chức lại này sẽ cho phép ứng phó với các vấn đề môi trường theo cách vượt quá khả năng trước đây của các chương trình kiểm soát ô nhiễm của chính phủ

(Theo Truyền Thông VINFAST)