Cho đến thời điểm hiện tại, nhà máy pin VinFast đã chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 với quy mô lên tới 8ha. Với quy mô xây dựng lớn, tổng mức đầu tư lên tới 4000 tỷ đồng đây được coi là một trong những dự án quan trọng, thực hiện hoá ước mơ giúp VinFast trở thành một trong những nhà cung cấp xe điện hàng đầu Đông Nam Á.

Lý do lại xây dựng nhà máy pin VinFast?

Mới đây, nhà máy pin VINES – VinFast chính thức được khởi công xây dựng tại khu kinh tế Vũng Áng. Việc xây dựng nhà máy pin đã và đang trở thành một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng, đánh dấu những bước tiến quan trọng của VinFast cũng như thực hiện hoá ước mơ phát triển ngành xe điện tại thị trường Việt Nam, Đông Nam Á, ra toàn Thế Giới.

Xây dựng nhà máy pin giúp đáp ứng đầy đủ, kịp thời, ổn định giá thành sản phẩm.
Xây dựng nhà máy pin giúp đáp ứng đầy đủ, kịp thời, ổn định giá thành sản phẩm.

Việc xây dựng nhà máy pin VinFast xuất phát từ những lý do dưới đây:

  • Xây dựng nhà máy pin VinFast tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thúc đẩy nền kinh tế của khu vực. Không những thế, xây dựng nhà máy pin sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho một số lượng lớn công nhân tại địa phương. 
  • Nhà máy pin được xây dựng sẽ giúp cho VinFast chủ động được nguồn cung của mình. Từ đó sẽ giúp giảm thời gian sản xuất các thiết bị xe điện , cung cấp sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.
  • Việc tự chủ trong việc sản xuất pin xe điện cũng sẽ giúp cho VinFast có thể sản xuất ra được những loại pin khác nhau cho từng dòng xe. Từ đó, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu sử dụng pin, xe điện trong nước và thế giới.
  • Giúp cho VinFast ổn định được giá thành bán ra, cạnh tranh với giá bán của các thương hiệu khác trên thị trường. Từ đó, các sản phẩm xe điện của VinFast sẽ dễ dàng tiếp cận được lượng tệp khách hàng mà mình mong muốn.
  • Góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường địa phương. Bởi thực tế xe điện đang và sẽ trở thành một trong những xu thế mới của thế giới. Việc sử dụng xe điện vừa tiết kiệm, an toàn lại bảo vệ môi trường. Chúng ta sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ hành tinh xanh của mình. 

Địa chỉ xây dựng nhà máy pin VinFast ở đâu?

Thời điểm hiện tại, nhà máy pin VinFast đã chính thức được xây dựng ở giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng vẫn chưa biết được địa chỉ xây dựng nhà máy pin ở đâu. Hãy cùng chúng tôi tham quan một vòng dự án nhà máy pin nhé!

Nhà máy pin VinFast được xây dựng tại khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh. 
Nhà máy pin VinFast được xây dựng tại khu kinh tế Vũng Áng – Hà Tĩnh.

Tổng quan về nhà máy pin 

  • Địa chỉ xây dựng nhà máy pin VinFast:  Lô CN4- CN5, Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh
  • Năm khởi công xây dựng nhà máy: 2021
  • Quy mô xây dựng:  8 ha tại giai đoạn I.
  • Công suất hoạt động dự kiến: Giai đoạn I: 100.000 pack pin/năm
  • Tình trạng xây dựng: Đang hoạt động

Vào tháng 12/2021, Tập đoàn Vingroup và tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức khởi công Nhà máy Sản xuất Pin VinES. Nhà máy pin này được xây dựng tại khu kinh tế Vũng Áng của tỉnh Hà Tĩnh. Đây được coi là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược tự chủ sản xuất pin xe điện. Từ đó, sẽ  đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm, đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần không nhỏ giúp cho VinFast trở thành nhà máy pin số 1 Đông Nam Á.

Quy mô của nhà máy sản xuất pin

Quy mô sản xuất của nhà máy VinFast cũng được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Tại nhà máy pin VINES sẽ thực hiện sản xuất dòng pin Lithium cho các sản phẩm xe điện và xe bus điện của VinFast. 

Giai đoạn 1 xây dựng nhà máy sản xuất pin VinFast

Trong giai đoạn 1 này, nhà máy pin VinFast sẽ thực hiện tập trung xây dựng dự án với quy mô 8ha với mức tổng đầu tư lên tới 4000 tỷ đồng. Toàn bộ khu nhà máy sẽ tập trung xây dựng các xưởng đúc phụ kiện, hàn tổ hợp và thực hiện đóng gói. Đảm bảo hoạt động với công suất lớn lên tới 100.000 pack pin/ 1 năm.

Thông tin về pin VINES của VinFast

Nhà máy pin mà VinFast đầu tư xây dựng có tên là VINES. Với quy mô hoạt động rộng, quy trình hoạt động của nhà máy minh 80% là tự động hoá. VINES sẽ là một trong những nhà máy pin hiện đại nhất Việt Nam áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

Nhà máy VINES đáp ứng được tốt quy trình sản xuất pin xe điện hiện nay. 
Nhà máy VINES đáp ứng được tốt quy trình sản xuất pin xe điện hiện nay.

Cho đến thời điểm hiện tại thì nhà máy pin VINES đã hoàn thành xong việc xây dựng  đang triển khai các hạng mục cũng như thực hiện lắp đặt các hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định hơn. Không những vậy, tất cả các sản phẩm, hệ thống được nhà máy lắp đặt đều sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn châu Âu. 

Không những thế quy trình sản xuất, lắp đặt nhà máy pin đều được quản lý, giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Đảm bảo rằng quá trình vận hành, sản xuất của nhà máy hoạt động hết công suất tốt nhất. Đặc biệt rằng, mọi hoạt động, các khâu lắp ráp tại nhà máy pin VINES đều được kiểm tra, kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Hạn chế được những khâu kỹ thuật, lỗi sản xuất không mong muốn sẽ xảy ra. 

Nhà máy pin VinFast sẽ là địa điểm chính thực hiện sản xuất, lắp ráp tất cả các bộ phận pin của xe điện. Từ đây, nhà máy sẽ cam kết hoạt động ổn định, cung cấp đủ các dòng pin khác nhau để phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất pin xe điện thuộc các sản phẩm xe mà VinFast hiện đang cung cấp. 

VinES khởi động xây dựng nhà máy pin thứ hai tại Hà Tĩnh

Nhà máy pin thứ hai VinES sẽ sản xuất hệ thống cell pin sạc LFP.
Nhà máy pin thứ hai VinES sẽ sản xuất hệ thống cell pin sạc LFP.

Vào ngày 18/11/2022, công ty giải pháp năng lượng VinES và công ty Gotion, Inc đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy pin thứ hai tại khu kinh tế Vũng Áng, thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với mức đầu tư lớn lên đến 6300 tỷ đồng.

Nhà máy sản xuất pin được xây dựng trên quy mô rộng tới 14ha. Không những thế, mục tiêu của nhà máy pin này đó là phát triển, sản xuất hệ thống cell pin  sạc LFP có công suất hoạt động dự kiến 5 GWh/ năm, tương đương với việc sản xuất ra 30 triệu cell/ 1 năm. 

Theo kế hoạch, nhà máy pin thứ hai sẽ chính thức đi vào hoạt động từ quý III năm 2024. Sau khi nhà máy pin đi vào hoạt động thì đây cũng chính là nhà máy sản xuất pin LFP đầu tiên tại Việt Nam. 

Nhà máy pin số 1 Đông Nam Á, tiềm năng phát triển 

Việc VinFast xây dựng nhà máy pin VINES cũng như là một lời khẳng định chắc chắn rằng đây sẽ là một trong những bước tiến vô cùng quan trọng giúp cho VinFast phát triển hơn. Việc nhà máy đầu tư xây dựng, hoạt động lắp ráp, vận hành nhà máy pin với một quy mô rộng rãi. Đặc biệt, nhà máy pin VinFast lại có tổng mức đầu tư lớn lên  tới hàng nghìn tỷ đồng. Điều này, cũng có thể giúp cho bạn thấy được mục tiêu phát triển của VinFast như thế nào?

VinFast cố gắng phát triển mình là nhà máy pin số 1 khu vực.
VinFast cố gắng phát triển mình là nhà máy pin số 1 khu vực.

Hiện nay, hoạt động sản xuất xe điện của VinFast đã lan tỏa và vươn xa trong việc chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Điều này cũng đã phần nào khẳng định được nhà máy VinFast đã và đang dần chinh phục và thực hiện hoá được ước mơ là nhà máy pin số 1 Đông Nam Á của mình.

Không những vậy, hiện nay, nhà máy pin VinFast được đầu tư xây dựng tại khu kinh tế Vũng Áng – một trong những khu kinh tế hàng đầu hiện nay. Điều này, cũng góp phần mang đến những tiềm năng phát triển của dự án như thế nào. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một cơ hội lớn, giúp cho nhà máy pin hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh của VinFast. 

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có thêm cho mình những thông tin thú vị về nhà máy pin VinFast. Với những đóng góp không hề nhỏ, cùng những tiềm năng phát triển lớn mạnh như hiện nay, mong rằng trong tương lai không xa, nhà máy pin của VinFast sẽ phát triển hơn nữa. Góp phần nâng cao kinh tế, thúc đẩy quá trình phát triển cũng như đáp ứng được tốt như cầu sử dụng xe điện của người dân trong nước, quốc tế.

(Theo Truyền Thông VINFAST)