Hợp đồng thuê pin VinFast – Bảng giá mới nhất

Hợp đồng thuê pin VinFast như thế nào?
Hợp đồng thuê pin VinFast như thế nào?

Xe điện VinFast là một trong những dòng xe được yêu thích và ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Các dòng xe điện của thương hiệu này luôn đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. 

Hiện nay, khách hàng mua xe điện VinFast còn được sử dụng thêm dịch vụ thuê pin xe điện vô cùng tiện lợi. Dịch vụ thuê pin không chỉ giúp tiết kiệm mà còn hạn chế nhiều rủi ro, qua đó nâng tầm trải nghiệm của người dùng. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo lợi ích của khách hàng và phù hợp với tình hình thực tế thì các chính sách thuê pin cũng đã có nhiều thay đổi. VinFast đã thay đổi rất nhiều về bảng giá thuê, hình thức thanh toán, đặt cọc và hợp đồng thuê pin VinFast cũng đã đầy đủ và rõ ràng hơn về các quy định.

Các gói thuê pin xe ô tô điện Vinfast

VinFast áp dụng các gói thuê pin cố định đối với các dòng xe ô tô điện của mình. Cụ thể sẽ có hai gói thuê bao pin ô tô điện như sau:

 • Gói thuê bao pin cố định: Gói này không giới hạn số km.
 • Gói thuê bao pin linh hoạt: Gói này sẽ tính theo số km.

Tất cả các gói thuê pin của Vinfast đều đã được bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Ngoài ra, Vinfast còn có rất nhiều các chương trình ưu đãi để khuyến khích và tri ân khách hàng của mình. Có thể nói, ô tô điện là một trong những sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường và với các gói thuê pin ưu đãi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Bảng giá thuê pin xe ô tô điện VinFast

Thuê pin xe điện VinFast dễ dàng và tiết kiệm
Thuê pin xe điện VinFast dễ dàng và tiết kiệm

Đối với các dòng xe ô tô điện VinFast chính sách thuê pin cũng rất linh hoạt, mức phí thuê pin cố định sẽ là 657.500 đồng/tháng cho 500 km. Với mỗi km tiếp theo khách hàng sẽ phải trải 1.315 đồng/km. Nhờ chính sách thuê này khách hàng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cho quá trình sử dụng xe. Đồng thời, hợp đồng thuê pin VinFast cũng rất đơn giản và ngắn gọn.

Loại xeDung lượng khả dụngGiá pinQuãng đường dự kiến
VinFast VF537.23 Kw80,000,000 VND >300km
VinFast VF E3442 Kw120,000,000 VNĐ~314 km
VinFast VF882 Kw176,000,000 VNĐ~400km – 420km
VinFast VF992 Kw230,000,000 VND~423 km – 438 km

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu thuê pin theo tháng VinFast cũng có mức giá rất ưu đãi chỉ 1.805.000 VNĐ/tháng và không giới hạn số km. Tuy nhiên, kể từ 14/11/2022 khách hàng mua hoặc đặt cọc mua xe sẽ chỉ được lựa chọn một hình thức thuê pin cố định với giá 2,9 triệu đồng/tháng. Gói thuê này không giới hạn số km và sẽ được áp dụng cho suốt vòng đời sản phẩm.

Hướng dẫn thanh toán chi phí thuê pin VinFast

Khách hàng thuê pin xe điện sau khi làm hợp đồng thuê pin VinFast xong có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất. Hiện tại, có VinFast đang hỗ trợ các hình thức thanh toán sau.

Thanh toán chi phí thuê pin VinFast qua E-scooter

E-scooter là một ứng dụng được VinFast thiết kế riêng cho khách hàng sử dụng xe điện giúp theo dõi và quản lý phương tiện từ xa một cách dễ dàng. Khách hàng có thể cập nhật tình trạng của pin xe, quản lý hành trình và tìm kiếm các trạm sạc một cách nhanh chóng bằng việc kết nối với máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
Thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Bên cạnh tính năng theo dõi và quản lý, chủ xe còn có thể thanh toán chi phí thuê pin trên toàn quốc qua ứng dụng thông qua tài khoản của mình. Tuy nhiên, số điện thoại đăng ký tài khoản cần phải trùng khớp với số điện thoại đăng ký sở hữu xe. 

Thanh toán trực tiếp tại các Showroom, đại lý ủy quyền VinFast

Nếu khách hàng chưa có tài khoản E-scooter có thể chọn thanh toán trực tiếp tại các đại lý ủy quyền của VinFast hoặc các Showroom theo hình thức mà các địa điểm đó hỗ trợ. Hiện tại, để đáp ứng được nhu cầu của chủ xe VinFast có rất đa dạng các hình thức hỗ trợ để hạn chế tối đa tình trạng hết pin giữa đường. Qua đó, giúp chủ xe an tâm hơn khi di chuyển.

Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp tại Showroom
Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp tại Showroom

Lưu ý khi thanh toán phí thuê pin VinFast

Những khách hàng có nhu cầu thuê pin VinFast nên lưu ý một số thông tin để hoàn thành hợp đồng thuê pin VinFast nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đặc biệt, một số dòng xe máy điện Ludo, Impes, Klara S và Theon sẽ chỉ áp dụng phương thức thanh toán trả trước.

 • Nếu chủ xe thanh toán phí chậm 6 ngày so với thời gian quy định thì xe sẽ tự động bị khóa kết nối và không khởi động được.
 • Phí thuê pin sẽ được thu trước ngày 01 hàng tháng, khách hàng có thể lựa chọn đóng nhiều tháng hoặc lẻ từng tháng.
 • Sau khi khách hàng hoàn thành thanh toán, khóa kết nối sẽ tự động được mở.

Một số điều khoản khi hủy hợp đồng thuê pin VinFast

Hợp đồng thuê pin VinFast sẽ được kéo dài kể từ khi khách hàng ký cho đến khi hủy hợp đồng. Dưới đây là một số lưu ý khi hủy hợp đồng khách hàng cần nắm:

 • Đối với những khách hàng chuyển nhượng lại xe máy điện VinFast cho chủ mới thì cần phải tiến hành thanh lý hợp đồng và trả lại pin cho VinFast Trading. Tiếp đó, VinFast Trading sẽ ký hợp đồng thuê pin với chủ xe mới.
 • Theo các điều khoản có ghi trong hợp đồng thuê pin, nếu khách hàng vi phạm các điều khoản sau thì VinFast Trading có quyền chấm dứt hợp đồng ngay lập tức mà không cần phải đền bù thiệt hại hoặc chi trả bất cứ khoản tiền nào cho khách hàng kể cả tiền đặt cọc: Khách hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và tài sản của VinFast Trading, hủy hoại pin hoặc vi phạm điều khoản trong hợp đồng mà không khắc phục trong vòng 3 ngày làm việc.
 • Khách hàng được quyền chấm dứt hợp đồng thuê pin với VinFast ngay sau khi hoàn trả pin và thanh toán đầy đủ các khoản phí theo điều khoản trong hợp đồng.
Lưu ý khi hủy hợp đồng thuê pin VinFast
Lưu ý khi hủy hợp đồng thuê pin VinFast

Khi hủy hợp đồng thuê pin VinFast cần lưu ý gì?

Khách hàng muốn hủy hợp đồng thuê pin xe điện VinFast sẽ cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

 • Khách hàng thực hiện ký hoặc hủy hợp đồng thuê pin tại Showroom hoặc các đại lý của VinFast nơi khách hàng mua xe, do đó hãy lựa chọn địa điểm mua xe uy tín để đảm bảo quyền lợi.
 • Khách hàng muốn hủy hợp đồng cần mang theo các giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe, hợp đồng thuê pin và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên VinFast.
 • Khách hàng cần lưu ý một số trường hợp cần đền bù khi hủy hợp đồng thuê pin như: Khách hàng làm mất pin, vỏ pin bị biến dạng, pin không còn hoạt động và làm mất Zplug trên phần vỏ nắp pin sẽ phải đền bù theo mức phí có ghi trong hợp đồng.

Trên đây là những thông tin về hợp đồng thuê pin VinFast và một số điều khách hàng cần lưu ý khi thuê pin. Hy vọng chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về hợp đồng cũng như nắm được các quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

(Theo Truyền Thông VINFAST)