VinFast là thương hiệu xe hơi trẻ của Việt Nam nhưng đã có những bước phát triển thần tốc. Kể từ năm 2018, VinFast lần lượt ra mắt những chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên, và gây tiếng vang với màn ra mắt xe điện VinFast vào cuối năm 2021. Vậy cách đặt xe VinFast như thế nào đảm bảo an toàn cũng như mang lại nhiều lợi ích nhất đối với khách hàng. Thì nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết.

Đặt xe VinFast có lợi ích gì?

Đặt xe VinFast mang lại lợi ích rất lớn cho khách hàng bởi khách hàng đặt cọc 1 mà được 10. Chỉ với số tiền tối thiểu 10 triệu đồng, bất kỳ ai cũng có thể đặt cọc ngay một chiếc xe VinFast. So với giá bán hơn tỷ đồng, mức đặt cọc 10 triệu đồng là con số hấp dẫn để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được dòng xe VinFast.

Đặt xe VinFast sẽ giúp khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn
Đặt xe VinFast sẽ giúp khách hàng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Lợi ích thứ nhất ngay sau khi khách hàng “đầu tư” 10 triệu đồng là phiếu thanh toán lên đến hàng trăm triệu đồng. Với những ai coi đây là hình thức “đầu tư sinh lời”, họ hoàn toàn có thể nhanh tay đặt cọc nhiều xe, số tiền đặt cọc đó vừa có thể mua xe cho mình, vừa có thể bán cho người đến sau. Khi thị trường ngày càng sôi động, nhu cầu sở hữu xe điện cao hơn, nhất là trong bối cảnh Chính phủ đang có nhiều ưu đãi miễn phí đăng kiểm xe điện như hiện hành.
 • Lợi ích thứ 2 mà khách hàng nhận được sau khi hoàn thành thủ tục đặt xe đó chính là nhận được hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt là gói dịch vụ ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng (đã bao gồm VAT) và sạc di động được VinFast tặng cho khách mua sớm. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập vào website để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Đặt xe VinFast ở đâu?

Để có thể đặt cọc xe VinFast khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách phương thức sau đây:

Có 2 phương pháp đặt cọc xe VinFast chính là đến trực tiếp showroom hoặc truy cập vào website
Có 2 phương pháp đặt cọc xe VinFast chính là đến trực tiếp showroom hoặc truy cập vào website
 • Đặt cọc tại showroom: khách hàng đến showroom, đại lý phân phối xe VinFast chính hãng gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục, hợp đồng đặt xe nhanh chóng và đảm bảo an toàn cũng như tận mắt chứng kiến được dòng xe mà bạn có ý định sở hữu.
 • Đặt xe VinFast qua website: để có thể tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển bạn có thể đặt cọc xe VinFast bằng cách truy cập vào website VinFastauto3s.vn. Và sau đó thực hiện theo các bước chỉ dẫn đã được quy định.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt mua xe VinFast

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước về cách đặt xe ô tô hoặc xe máy VinFast để khách hàng dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng.

Quy trình đặt cọc xe chi tiết
Quy trình đặt cọc xe chi tiết

Đặt cọc xe ô tô VinFast

Để có thể sở hữu xe ô tô điện VinFast quý khách hàng có thể truy cập vào website VinFastauto3s.vn và thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Chọn dòng xe ô tô điện mà bạn muốn sở hữu
 • Bước 2: Bấm đặt cọc ngay
 • Bước 3: Một form đặt cọc hiện ra trong đó bạn có thể lựa chọn dòng xe, phiên bản, màu sắc, nội ngoại thất,… theo sở thích và khả năng tài chính của mình.
 • Bước 4: Để lại thông tin khách hàng bao gồm số điện thoại, họ và tên, email,… để nhân viên CSKH liên hệ lại hỗ trợ.
 • Bước 5: Lựa chọn showroom đại lý phân phối xe điện VinFast gần nhất để thuận tiện hơn trong quá trình nhận xe. Điền thông tin nhân viên tư vấn, mã nhân viên (nếu có).
 • Bước 6: Tích chọn vào ô cam kết đồng ý với các điều khoản hợp đồng của VinFast
 • Bước 7: Tích chọn các hình thức thanh toán như là: chuyển khoản, tiền mặt, thẻ tín dụng,…. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương thức đặt cọc tương ứng.
 • Bước 8: Hoàn thiện và xác nhận lại thông tin thanh toán
 • Bước 9: Nhận thanh toán và chờ đợi kết quả trả đặt cọc trả về qua email trong vòng 24 giờ theo chính sách quy định của VinFast.

Đặt cọc xe máy VinFast

Quy trình đặt cọc xe máy VinFast cũng tương tự như xe ô tô điện cũng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn xe máy mà bạn muốn sở hữu
 • Bước 4: Bấm chọn đặt cọc xe
 • Bước 3: Chọn mẫu/màu xe theo mong muốn và sở thích của bạn
 • Bước 4: Chọn gói thuê pin phù hợp
 • Bước 5: Điền thông tin cá nhân và chọn thành phố/Showroom gần nhất để nhận xe
 • Bước 6: Tích vào ô cam kết/đồng ý với các điều khoản và chính sách của VinFast
 • Bước 7: Click chọn phương thức thanh toán phù hợp
 • Bước 8: Hoàn thiện thông tin thanh toán
 • Bước 9: Bấm “Thanh toán” và chờ email xác nhận đặt cọc từ VinFast trong 24h
 • Bước 10: Đến showroom đã đăng ký nhận xe theo lịch hẹn đã ký trong hợp đồng

Kiểm tra thông tin đặt cọc xe như thế nào?

Sau khi đặt xe VinFast, khách hàng kiểm tra thông tin đặt cọc xe tại website chính thức của VinFast. Khách hàng đăng nhập tài khoản trên website, nhấn vào biểu tượng tài khoản, chọn “Lịch sử giao dịch” để kiểm tra đơn đặt cọc. Nếu chưa có tài khoản để đăng nhập, bạn nhấn “Đăng ký” tài khoản và làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất, khách hàng tiến hành đăng nhập vào website và thực hiện tương tự như trên là đã có thể hoàn tất quy trình đặt cọc xe.

Sau khi đặt cọc xe VinFast có lấy lại được không?

Với triết lý “đặt khách hàng lên hàng đầu”, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm, VinFast cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đặc biệt, VinFast dành nhiều ưu đãi và quyền lợi đặc biệt cho khách hàng đặt cọc xe sớm.

Về lý thuyết, đặt cọc là một cam kết trong giao dịch của đại lý bán xe và người mua. Thông thường, số tiền đặt cọc này sẽ bị mất khi khách hàng đổi ý và ngừng giao dịch. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, VinFast sẵn sàng hoàn trả số tiền đặt cọc không giới hạn với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Đây được coi là chính sách đặt cọc vượt trội so với dịch vụ của các hãng xe trên thị trường hiện nay.

Giải đáp: Tiền đặt cọc có rút lại được hay không?
Giải đáp: Tiền đặt cọc có rút lại được hay không?

Như vậy, trong trường hợp thay đổi ý định, những khách hàng đặt xe VinFast có thể được nhận lại tiền đặt cọc mà không phải trả phí thêm bất kỳ chi phí nào. Chính sách này được áp dụng khi khách hàng thỏa các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng còn trong thời hạn đặt cọc cần gửi thông báo cho VinFast Trading. Trong nội dung thông báo yêu cầu huỷ hợp đồng đặt cọc và nhận tại tiền cọc.
 • Khi thỏa thuận đặt cọc hủy do khách hàng không đến theo đúng thời điểm và địa điểm mà VinFast Trading thông báo.

Điều kiện: khách trả lại phiếu thanh toán đã được tặng khi đặt cọc xe và phiếu chưa được sử dụng (tính đến thời điểm hoàn tiền).

Để rút và hủy đặt xe VinFast bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

 • Đến gặp trực tiếp nhân viên tại Showroom/Nhà phân phối đã đăng ký cọc trước để được hỗ trợ
 • Đăng nhập website, chọn “Lịch sử thanh toán” => “Hủy đơn hàng” (yêu cầu được xử lý trong 48h)

Đặt xe VinFast có thủ tục đơn giản, khách hàng sau khi đặt cọc sẽ nhận được xe sớm. Bên cạnh đó còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi có 1 không 2 của VinFast.

Hy vọng với những nội dung chia sẻ trên đây quý khách hàng đã có thể nắm rõ quy trình đặt xe VinFast cũng như các lưu ý liên quan đến quá trình đặt xe. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề liên quan đến điều khoản đặt cọc của từng mẫu xe có thể liên hệ với dịch vụ CSKH của chúng tôi theo số hotline 093 357 9889 để được tư vấn và hỗ trợ.

(Theo Truyền Thông VINFAST)