Vừa qua, nhà sản xuất hãng xe VinFast đã tung ra ngoài thị trường dòng xe ô tô điện cùng với nhiều phân khúc khác nhau, đi đôi với nhiều tính năng ưu việt. Hiện tại đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn mua và sử dụng, nhưng họ vẫn đang thắc mắc về một số chính sách thuê pin VinFast cần có những gì. Hiểu được vấn đề mà nhiều người quan tâm đến, chúng tôi sẽ tổng hợp lại xin chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu chung về VinFast và chính sách thuê pin của hãng

Như mọi người cũng đã biết, pin nó được mọi người ví như trái tim của dòng xe điện. Nếu như xe ô tô và xe máy chạy nhiên liệu khởi động nhờ vào xăng dầu. Trong khi đó, xe máy điện được chạy bằng pin, một trong dòng xe máy điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam được nhiều người quan tâm. 

Chính sách thuê pin VinFast
Chính sách thuê pin VinFast

Kể từ ngày 22/10/2022, hãng đã điều chỉnh chính sách thuê pin VinFast cho tất cả các dòng xe điện phiên bản mới sử dụng pin Lithium. Một trong những dòng pin khá phổ biến được áp dụng vào nhiều dòng xe điện cũng như những sản phẩm công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới. 

Chính sách thuê pin mới của hãng VinFast nhằm đưa ra dựa trên cơ sở đơn giản hoá và tối ưu hoá theo nhu cầu thực tế nhất của người dùng với mong muốn tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Các lợi ích khi thuê pin VinFast dành cho khách hàng

Khi thuê pin VinFast sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Chi phí thấp: Khi thuê pin VinFast, bạn không cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua pin, mà khi đó chỉ cần thanh toán khoản phí thuê hàng tháng.
 • Không lo lắng về việc bảo trì pin: các chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng cho pin sẽ do nhà sản xuất chịu mọi trách nhiệm. Bạn không cần phải quá lo lắng về việc thay thế hoặc bảo trì pin khi chúng cần được sửa chữa hoặc thay thế.
 • Bảo vệ môi trường: Khi sử dụng xe điện bạn đã đóng góp một phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường sống hiện nay. Nó giảm thiểu đáng kể các khí thải ra môi trường.

Tìm hiểu về chính sách thuê pin VinFast

Đối với chính sách thuê pin của VinFast, các khách hàng có thể thuê pin trọn đời cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng. Nếu khách hàng muốn chuyển nhượng xe thì cần ký giấy xác nhận để có thể gia hạn hợp đồng thuê pin theo ý muốn. 

Khi chuyển đổi gói cước thuê pin VinFast thì bạn cần bỏ ra chi phí là 4.120.000 VNĐ/lần (đã bao gồm VAT). Đồng thời, khách hàng sẽ mất 10% nếu thanh toán chậm hợp đồng thuê pin, được áp dụng cho phí thuê và đền bù pin (nếu có).

Chính sách thuê pin cho khách hàng đặt cọc xe

Điều kiện thuê pin
Điều kiện thuê pin

Đối với khách hàng thuê pin, VinFast có hai gói chính sách là linh hoạt và cố định. Đặc biệt, giá thuê pin sẽ cố định và không thay đổi trong suốt vòng đời sản phẩm.

Khách hàng đặt cọc mua xe trước thời gian 01/09/2022

Dòng xe

Gói linh hoạt

Gói cố định

Phí thuê bao

tối thiểu/tháng (500km) (1)

Đơn giá thuê pin/Km (2)Phí thuê bao tối thiểu/tháng (3)
VF e34657.500 VNĐ1.315 VNĐ1.805.000 VNĐ
VF 8990.000 VNĐ1.980 VNĐ2.189.000 VNĐ
VF 91.100.000 VNĐ2.200 VNĐ3.091.000 VNĐ

Lưu ý: 

 • Đối với gói linh hoạt, phí thuê pin cho 1 tháng sẽ quy đổi thành quãng đường di chuyển giới hạn là 500km/ tháng. Nếu trong tháng đó, khách hàng di chuyển vượt quá 500 km thì phải trả phí thuê pin tính theo công thức giá thuê/km (2). 
 • Đối với gói cố định, khách hàng sẽ không bị giới hạn quãng đường di chuyển và chi phí thuê pin sẽ được tính theo tháng (3).

Khách hàng đặt cọc xe từ ngày 01/09/2022

Với những khách hàng này thì VinFast áp dụng chính sách thuê cố định theo tháng và không cố định quãng đường di chuyển. Chi tiết giá thuê pin dưới đây:

Dòng xe

Giá thuê cố định

VF e34

2.900.000 VNĐ

VF 8

4.950.000 VNĐ

VF 9

6.490.000 VNĐ

Chính sách thuê pin VinFast đối với khách hàng không được cố định giá thuê ( thay đổi vào 1/12 hàng năm)

Với đối tượng khách hàng này sẽ có 2 gói thuê pin là linh hoạt và cố định áp dụng khi mua xe VF e34 trong năm 2022. Nếu như khách hàng không ký thêm thỏa thuận bổ sung sẽ có chính sách thuê pin với giá tính theo bảng sau (áp dụng cho năm 2023): 

Dòng xe

Gói linh hoạt

Gói cố định

Phí thuê bao

tối thiểu/tháng (500km) (1)

Đơn giá thuê pin/Km (2)Phí thuê bao tối thiểu/tháng (3)
VF e34653.700 VNĐ1.307 VNĐ1.794.000 VNĐ

Chính sách thuê pin cho khách hàng tiên phong 

Chính sách thuê pin VinFast khách hàng tiên phong
Chính sách thuê pin VinFast khách hàng tiên phong

Đối với khách hàng tiên phong đã tin tưởng lựa chọn xe điện của VinFast, hãng quyết định không thay đổi mức gia thuê pin. Điều này có nghĩa là toàn bộ chi phí thuê pin sẽ được cố định trong suốt vòng đời sản phẩm và được áp dụng cho toàn bộ các dòng xe điện bán ra trong năm 2022 và 2023.

Trong trường hợp xe được chuyển nhượng thì chính sách này vẫn được tiếp tục duy trì, hoàn toàn không thay đổi. Thông qua chính sách này, VinFast thay lời tri ân đến khách hàng đã luôn lựa chọn các sản phẩm đến từ hãng trong suốt thời gian vừa qua.

Chế tài khi khách hàng trả phí thuê pin chậm

Chính sách thuê pin VinFast có thời hạn như thế nào?
Chính sách thuê pin VinFast có thời hạn như thế nào?
 • Ở tháng đầu tiên, pin xe ô tô điện của khách hàng sẽ bị chặn sạc pin 50%. Nếu tiếp tục vi phạm, từ tháng 2 VinFast chặn 70% dung lượng pin (SOC).
 • Nếu khách hàng chủ động thanh toán toàn bộ chi phí thuê pin và phí trả chậm, VinFast sẽ mở khóa tự động và khách hàng có thể sạc pin cho cho ô tô. 

So sánh chi phí thuê pin và mua pin? Cái nào lợi hơn

Theo lời khuyên từ các chuyên gia có kinh nghiệm cho hay bạn nên thuê pin ô điện VinFast hơn thay vì mua pin mới. Bởi vì khi thuê người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích về kinh tế và cả chế độ bảo hành cụ thể như:

 • Thuê pin VinFast sẽ giảm bớt chi phí khi mua đứt pin.
 • Đổi trả tùy ý theo yêu cầu của khách nếu trong quá trình sử dụng pin xuống dưới mức 70% hay gặp phải vấn đề kỹ thuật.
 • Đổi trả khi pin mới bị hư hỏng.
 • Hạn chế gặp rủi ro về tuổi thọ của pin.
 • Không phải lo lắng khi sử dụng pin bị chai hay gặp sự cố.

Nếu như bạn lựa chọn mua pin VinFast dứt điểm, nếu như hết thời hạn bảo hành thì bạn sẽ chịu toàn bộ mọi chi phí nếu gặp vấn đề trục trặc hư hỏng hoặc chai pin. 

Những lưu ý khi thuê pin VinFast khách hàng nên biết

Mọi người nên nhớ trước khi thuê pin VinFast cần phải biết rõ những lưu ý sau đây để lỡ xảy ra vấn đề sự cố. Một số lưu ý giúp khách hàng an toàn, tiết kiệm và hiệu quả khi thuê pin VinFast, cụ thể:

Trạm sạc pin xe VinFast
Trạm sạc pin xe VinFast
 • Xác định chính xác thời gian thuê pin, để tránh phát sinh những chi phí không mong muốn
 • Bạn có thể thay đổi thời gian thuê pin bằng cách liên hệ với nhà sản xuất.
 • Sử dụng pin một cách tiết kiệm.
 • An toàn khi lái xe, tuân thủ các quy tắc giao thông và lái xe một cách an toàn để tránh tai nạn.
 • Tìm hiểu về các tính năng trên xe, đọc kỹ hướng dẫn để hiểu rõ hơn và sử dụng chúng một cách hiệu quả.
 • Liên hệ ngay với nhà sản xuất nếu bạn gặp vấn đề về pin khi sử dụng. 

Trên đây là chi tiết về chính sách thuê pin VinFast và những điều quan trọng mà bạn cần biết. Chính sách này đã tạo ra một cơ hội mới cho những người muốn sử dụng các dòng xe điện của VinFast mà không phân vân về việc mua pin mới. Bằng việc thuê pin, bạn có thể tận hưởng lợi ích của việc sử dụng xe ô tô điện tiên tiến mà không cần phải đầu tư một khoản tiền lớn.

(Theo Truyền Thông VINFAST)